Menu Close

Ai Là Cầu Thủ Bị Lạm Dụng Nhiều Nhất Trên Twitter?

mẹo cá cược world cup

Câu trả lời cho câu hỏi đó là bạn của tôi, là Cristiano Ronaldo và Harry Maguire.

Trong một phân tích được thực hiện bởi Văn phòng Truyền thông hoặc công ty Ofcom của Vương quốc Anh, có 2,3 triệu tweet trong nửa đầu mùa giải trước đã tìm thấy gần 60.000 bài đăng lạm dụng, ảnh hưởng đến 7 trong số 10 cầu thủ ở giải đấu Premier League.

 

Mười hai người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi một nửa vụ lạm dụng, và tám người trong số họ đến từ Manchester United, đáng chú ý là Ronaldo và Maguire.

 

NHỮNG MẶT TỐI PHÍA SAU

 

Kevin Bakhurst, giám đốc phụ trách phát sóng và nội dung trực tuyến của công ty Ofcom cho biết những phát hiện đó “làm sáng tỏ một mặt tối của một trò chơi đẹp.”

 

Bảo vệ những người bị ảnh hưởng, ông cho biết lạm dụng trực tuyến không có chỗ đứng trong thể thao, cũng như trong một xã hội rộng lớn hơn, và việc giải quyết nó đòi hỏi nỗ lực của cả đội nhóm.

 

Ofcom đã xác định được hai đỉnh điểm về tần suất các tweet được cho là lạm dụng.

 

ĐỈNH ĐIỂM ĐẦU TIÊN

 

Lần đầu tiên xảy ra vào ngày Ronaldo tái gia nhập Manchester United vào ngày 27 tháng 8 năm 2021, tạo ra số lượng tweet nhiều hơn gấp ba lần so với bất kỳ ngày nào khác (188.769), trong đó 3.961 lượt là lạm dụng. Ở mức 2,3%, thấp hơn một chút so với mức bình quân hàng ngày.

 

Số lượng bài đăng có thể được tính đến phần lớn là do cầu thủ Ronaldo có 98,4 triệu người theo dõi. Vào ngày này, tiền đạo người Bồ Đào Nha đã được đề cập đến trong 90% tất cả các tweet nhắm vào các cầu thủ ở giải Premier League và 97% các tweet lạm dụng.

 

Đỉnh điểm thứ hai xảy ra vào ngày 7 tháng 11 khi hậu vệ Maguire đăng tweet xin lỗi sau trận thua 0-2 của đội bóng Manchester United trên sân nhà trước đội bóng Manchester City.

 

CÁC DÒNG TWEETS VỀ CRISTIANO

 

Từ ngày 13 tháng 8 năm 2021 đến ngày 20 tháng 1 năm 2022, Cầu thủ Ronaldo đã nhận được 12.520 lượt tweet lăng mạ, trong khi cầu thủ  Maguire nhận được 8.954.

 

Cầu thủ Marcus Rashford và cầu thủ Bruno Fernandes, cũng của đội bóng Manchester United, lần lượt nhận được 2,557 và 2,464 lượt tweet.

 

Ngoài ra trong danh sách này còn có ngôi sao Harry Kane của đội bóng Tottenham Hotspur, với 2.127 dòng tweet lăng mạ.

 

Ofcom cũng tìm thấy một tweet trùng lặp (sử dụng cùng một cụm từ chính xác) được gửi tới cầu thủ Maguire tới 69 lần bởi những người dùng khác nhau trong vòng hai giờ Phát trực tiếp giải bóng đá hàng đầu.