Menu Close

Anh, các quốc gia khác sẽ không đấu với Nga

soi keo

Không cho Ukraine xâm lược, nói không với Nga.

Đó dường như là trận chiến liên quan đến cuộc tấn công liên tục của Nga vào Ukraine, khi một số quốc gia đã thông báo vào Chủ nhật rằng họ sẽ không đấu với Nga ở vòng loại trực tiếp World Cup 2022.

Đứng đầu các quốc gia đó là Anh. Những người khác cũng bày tỏ tình cảm tương tự là Ba Lan, Thụy Điển và Cộng hòa Séc.

Đồng thời, FIFA, cơ quan quản lý bóng đá của châu Âu, đã yêu cầu Nga hoàn thành các trận đấu sắp tới của họ trong lãnh thổ trung lập dưới tên Liên đoàn bóng đá Nga mà không có cờ và quốc ca của họ.

Tại vòng play-off World Cup 2022, Nga đối mặt với Ba Lan trước khi chạm trán với Cộng hòa Séc hoặc Thụy Điển nếu họ giành chiến thắng và sẽ thi đấu vào tháng Ba.

XÂM LƯỢC QUÂN SỰ

Thứ Năm tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh tấn công quân sự vào nước láng giềng Ukraine.

Chủ tịch hiệp hội bóng đá Ba Lan Cezary Kulesza coi quyết định của FIFA là “hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

“Chúng tôi không quan tâm đến việc tham gia trò chơi xuất hiện này. Lập trường của chúng tôi vẫn còn nguyên vẹn: Đội tuyển Quốc gia Ba Lan sẽ không thi đấu với Nga, bất kể tên của đội là gì ”, ông nói.

Chủ tịch FA Thụy Điển, Karl-Erik Nilsson ủng hộ Kulesza và nói với Fotbollskanalen rằng họ “không hài lòng” với quyết định của FIFA.

FIFA cũng cho biết các cuộc đàm phán sẽ diễn ra với các tổ chức thể thao khác về việc liệu Nga có nên bị trục xuất khỏi các cuộc thi hay không.

ĐỐI THOẠI

Trong một tuyên bố, FIFA cho biết thêm “sẽ tiếp tục đối thoại liên tục với Ủy ban Olympic Quốc tế, UEFA và các tổ chức thể thao khác để xác định bất kỳ biện pháp hoặc biện pháp trừng phạt bổ sung nào, bao gồm cả việc loại trừ khả năng khỏi các cuộc thi sẽ sớm được áp dụng nếu tình hình không được cải thiện nhanh chóng”.

Trước đó vào Chủ nhật, Liên đoàn bóng đá Anh đã thông báo Anh sẽ không thi đấu bất kỳ trận đấu quốc tế nào với Nga ở bất kỳ cấp độ nào sau cuộc xâm lược Ukraine.

FA cho biết họ “hết lòng lên án những hành động tàn bạo mà giới lãnh đạo Nga đã gây ra”. Soi keo