Menu Close

Beckham “như ngồi trên đống lửa” vì tài trợ cho Qatar

truc tiep bong đá

David Beckham chuẩn bị đạt được hợp đồng trị giá 150 triệu bảng với Qatar vào tháng tới.

Rắc rối là, anh ấy đang chuẩn bị hết sức cho hợp đồng đại sứ sắp tới.

Kể từ khi tin tức nổ ra, đã có nhiều lời kêu gọi loại bỏ ông khỏi vai trò UNICEF vì lịch sử ghi nhận về việc nhân quyền tồi tệ của Qatar.

Nhiều người đã bày tỏ sự lo lắng của họ về việc một trong những ngôi sao thể thao nổi tiếng nhất thế giới trở thành gương mặt đại diện cho một sự kiện mà nhiều người coi là một nỗ lực tẩy rửa thể thao không biết xấu hổ.

“QUYẾT ĐỊNH BẤT NGỜ”

Tài khoản End Sportswashing viết trên Twitter: “Quyết định của David Beckham khi bán hình ảnh của mình cho bài tập #sportswashing này thật đáng thất vọng. Thay vào đó, anh ấy nên sử dụng vị trí của mình để thu hút sự chú ý đến hồ sơ nhân quyền của Qatar và cách đối xử với những người lao động nhập cư.”

Trong thương vụ kéo dài hơn một thập kỷ tới, Beckham sẽ là gương mặt đại diện cho World Cup 2022.

Huyền thoại 46 tuổi người Anh đã được chụp ảnh trong nước vào đầu tháng này, tham quan nhiều thắng cảnh khác nhau bao gồm một số sân vận động sẽ được sử dụng cho giải đấu năm sau.

Trong một báo cáo của The Sun, Beckham sẽ có một vai trò chính thức như một phần của thỏa thuận được công bố vào tháng tới, cũng sẽ chứng kiến anh ấy quảng bá du lịch và văn hóa ở Qatar.

HỒ SƠ QUYỀN CON NGƯỜI

Báo cáo cũng cho biết beckham đã được thông báo rằng cờ cầu vồng sẽ được phép tham dự World Cup, tại một quốc gia đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì thành tích nhân quyền của mình, đặc biệt là đối với người đồng tính và phụ nữ.

Người phát ngôn của Beckham nói với The Sund: “David luôn nói về sức mạnh của bóng đá như một động lực tốt ở nhiều cấp độ. Khi chúng ta còn một năm nữa, anh ấy sẽ tham gia cộng đồng bóng đá rộng lớn hơn đang cùng nhau tham dự World Cup 2022 và anh ấy đang mong chờ điều mà anh ấy nghĩ sẽ là một giải đấu tuyệt vời.”

Quyết định tiếp nhận vị trí của Beckham cũng khiến mọi người đặt câu hỏi về vai trò của anh với UNICEF.

Một người dùng trên Twitter bình luận: “@UNICEF’ Đại sứ của bạn David Beckham vừa nhận 22 triệu bảng từ Qatar để “quảng bá” cho World Cup, một quốc gia có nhiều vi phạm nhân quyền khủng khiếp. Bây giờ bạn sẽ loại bỏ anh ta khỏi xung đột lợi ích này?”

Việc Beckham khơi lại mối quan hệ với Qatar không phải là một điều mới mẻ, nó quay trở lại thời kỳ anh còn là cầu thủ ở Paris Saint-Germain. Soi keo