Menu Close

Chelsea được định giá đắt nhất TG, vượt mặt M.U

soi keo cambongda

Mặc dù chịu ảnh hướng lớn từ cuộc chiến Nga – Ukraina cũng như chính sách của nước Anh, CLB Chelsea vẫn tiến vào vòng tứ kết Champions League và giá trị đội còn tăng phi mã.

Chelsea đang gặp rất nhiều khó khăn sau khi tỷ phú người Nga, Roman Abramovich bị phong toả tài sản. Tuy nhiên, bất chấp những ảnh hưởng do chiến sự Nga – Ukraina, Chelsea vẫn có chiến thắng để đi tiếp vào tứ kết Champions League. Thậm chí, nhiều thông tin cho rằng đội bóng thành London đang được rao bán với giá trị cao nhất thế giới.

Theo thống kê từ The Sun, đội chủ sân Stamford Bridge đang được định giá bán lên tới 3 tỷ bảng và vượt xa giá trị của những tổ chức thể thao khác.

Chelsea được bán với giá trị cao nhất thế giới

Đội bóng đang được dẫn dắt bởi HLV Thomas Tuchel sẽ vượt trên cả CLB bóng bầu dục Carolina Panthers ở Mỹ với giá trị 1,76 tỷ bảng. Trong danh sách này chỉ có một CLB bóng đá duy nhất đó là Manchester United (1,15 tỷ bảng).

Hôm18/3 được cho là hạn chót Chelsea đưa ra cho các nhà tỷ phú muốn mua lại CLB gửi những lời đề nghị đến đội bóng. Cho tới hiện tại, có tới 9 tập đoàn đang cố gắng đẩy nhanh việc mua lại CLB thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Abramovich.

Huyền thoại Olympic Sebastian Coe đang kết hợp cùng với cựu chủ tịch Liverpool Sir Martin Broughton tiến hành thương vụ này. Tuy nhiên, họ sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với các nhà đầu tư khác như tỷ phú người Anh, Nick Cany, người đang là một trong những chủ sở hữu CLB bóng chày nổi tiếng Chicago Cub.

Hiện tại, tập đoàn Raine được lựa chọn làm đơn vị môi giới trong thương vụ này. Họ đang nắm được những yêu cầu bí mật trong việc lựa chọn chủ tịch mới cho Chelsea. Trong đó, đương kim vô địch Champions League đang hướng tới một chủ sở hữu có tầm nhìn và nhất thiết phải muốn gắn bó lâu dài với CLB như những gì Abramovich đã gây dựng tại đây.

200 nhà đầu tư muốn mua lại Chelsea

Về phía Chelsea, họ đang hy vọng có thêm những hồ sơ hỏi mua CLB để có thể có những sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Được biết, đội bóng thành London gần như chắc chắn sẽ tổ chức quá trình lựa chọn người sở hữu CLB mới trong tuần sau để có thể đáp ứng những yêu cầu của Liên đoàn bóng đá Anh và UEFA.

Vào giữa tuần qua, Chelsea đã đánh bại Lille để góp mặt ở tứ kết Champions League bất chấp những khó khăn ở thượng tầng CLB. Cuối tuần này họ sẽ có trận đấu ở vòng knock out khác ở FA Cup. Chelsea chỉ phải gặp đối thủ hạng dưới Middlesbrough. Tuy nhiện đội bóng ngựa ô này đã đánh bại cả Man United và Tottenham để có thể góp mặt ở trận tứ kết này.