Menu Close

M.U chính thức có HLV mới

truc tiep bong da

Sau nhiều ngày đàm phán, Man Utd cuối cùng đã chọn được huấn luyện viên chính thức cho chiếc ghế nóng tại Old Trafford. Erik Ten Hag sẽ trở thành vị thuyền trưởng tiếp theo của “quỷ đỏ” bắt đầu từ ngày 1/7.

Vào cuối mùa giải năm nay, Ralf Rangnick sẽ rời ghế huấn luyện viên tạm quyền của Man Utd để chuyển sang vai trò cố vấn. Trong thời gian vừa qua “quỷ đỏ” đã tiếp xúc với một số ứng viên tiềm năng, trong đó nổi lên có 3 cái tên Ten Hag, Pochettino và Luis Enrique.

HOW MANCHESTER UNITED WILL LINEUP UNDER TEN HAG, POCHETTINO, ENRIQUE AND  LOPETEGUI#lineup #manunited - YouTube

Đến hôm nay, trang chủ Man Utd đã chính thức công bố tân huấn luyện viên trưởng của đội bóng trong mùa giải 2022/23. Và người được chọn chính là ứng viên vẫn được đánh giá rất cao thời gian qua: Erik Ten Hag.

Trang chủ “Quỷ đỏ” ngày 1/4 thông báo với đông đảo manucian trên toàn cầu: “Manchester United vui mừng thông báo, Erik Ten Hag sẽ là huấn luyện viên trưởng của đội bóng kể từ mùa giải 2022/23. Bản hợp đồng đã được ký kết và với thời hạn đến tháng 6/2025. Ten Hag sở hữu một sự nghiệp huấn luyện viên ấn tượng và tất cả cùng hy vọng ông sẽ tiếp tục thành công đó tại Old Trafford”.

Nhà cầm quân 52 tuổi người Hà Lan sẽ đến Old Trafford bắt đầu công việc từ ngày 1/7/2022 tới đây.

Ông cần hoàn thành nốt mùa giải còn dang dở với câu lạc bộ Ajax Amsterdam. Lúc này Ajax của huấn luyện viên Ten Hag đang dẫn đầu giải Vô địch Quốc gia Hà Lan với 66 điểm sau 27 trận nhưng bị đối thủ truyền kiếp PSV theo sát với chỉ 2 điểm ít hơn.

Song song với việc thông báo bổ nhiệm huấn luyện viên Erk Ten Hag, trang chủ Man Utd cũng gửi lời tri ân đến huấn luyện viên Ralf Rangnick, người đóng vai trò huấn luyện viên tạm quyền kể từ 2/12/2021: “Manchester United trân trọng và gửi đến Ralf Rangnick lời tri ân. Ông đã làm tốt công việc của mình trong bối cảnh đội bóng phải đối diện với nhiều khó khăn. Rangnick sẽ tiếp tục ở lại với Manchester United đến hết mùa giải 2021/22 và sau đó chuyển qua một vai trò khác”.

STAY or GO - Who Will Erik Ten Hag Keep At Manchester United! | #WNTT -  YouTube

Trước khi chính thức công bố thông tin trên, Man Utd đã đạt được thỏa thuận giải phóng hợp đồng với câu lạc bộ Ajax Amsterdam. huấn luyện viên Ten Hag chỉ còn hợp đồng với Ajax đến năm 2023, với điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 4,5 triệu bảng.

Mặc dù vị chiến lược gia 52 tuổi này đã rất thành công tại Ajax, nhưng ông chỉ là huấn luyện viên trưởng tại Hà Lan, ở Utrecht và Go Ahead Eagles trước đó. Ông đã có một thời gian làm việc ở Đức nhưng đó chỉ là phụ trách đội dự bị của Bayern Man Utdnich. Nhiều người lo ngại về sự thiếu kinh nghiệm của Ten Hag và đưa ra những dự đoán không mấy khả quan cho huấn luyện viên người Hà Lan.