Menu Close

Quả bóng ‘Bàn tay của Chúa’ sẽ được bán với giá 2,5 triệu bảng đến 3 triệu bảng

trang phát trực tiếp bóng đá

Đến nay, trái bóng được huyền thoại Argentina Diego Maradona sử dụng ở World Cup 1986 vẫn còn in đậm trong tâm trí người hâm mộ bóng đá.

 

Trên thực tế, nó sẽ được bán đấu giá với giá trị ước tính từ 2,5 triệu bảng Anh (2,8 triệu USD) đến 3,4 triệu bảng Anh (3,4 triệu USD).

 

Nó mang tính biểu tượng trong lịch sử World Cup vì nó là quả bóng được sử dụng trong trận tứ kết World Cup 1986 nổi tiếng giữa Anh và Argentina tại Estadio Azteca ở Mexico City.

 

Ali Bin Nasser, trọng tài người Tunisia, người đã cho phép Maradona ghi bàn “Bàn tay của Chúa” trong trận đấu, sẽ bán món hàng nổi tiếng.

 

Anh nói: “Quả bóng này là một phần của lịch sử bóng đá. Đây là thời điểm thích hợp để chia sẻ nó với thế giới” kèo nhà cái xem trực tiếp.

 

NGÀY 16 THÁNG 11

 

Quả bóng sẽ được bán đấu giá vào ngày 16 tháng 11 như một phần của sự kiện đặc biệt của World Cup. Nó sẽ được phát trực tiếp và những người mua tiềm năng có thể đăng ký giá thầu của họ trực tuyến từ ngày 28 tháng 10.

 

Trong suốt 90 phút của trận đấu, quả bóng này đã được sử dụng, và đây vẫn là một trong những pha tranh bóng quyết liệt và gây tranh cãi nhất trong lịch sử giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới.

 

Maradona, người đã qua đời vào tháng 11 năm 2020, đã ghi bàn mở tỷ số bằng cách đấm bóng qua thủ môn Peter Shilton của đội tuyển Anh.

 

Bin Nasser đã không nhìn thấy bóng và để mặc cho khung thành đứng vững.

 

Sau đó, Maradona mô tả những gì đã xảy ra là “một chút với cái đầu của Maradona và một chút với bàn tay của Chúa”.

 

“MỤC TIÊU CỦA THẾ KỶ”

 

Bàn thắng thứ hai của anh ấy trong trận đấu đã được gọi là “Bàn thắng của thế kỷ.” Trong một chiến tích ngoạn mục, anh đã lừa bóng qua 5 cầu thủ ngoại hạng Anh và sút tung lưới Shilton.

 

Chiếc áo đấu mà anh mặc trong trận tứ kết năm 1986 đã được bán vào tháng 5 năm ngoái với giá 9,3 triệu đô la (7,4 triệu bảng Anh).

 

Graham Budd, chủ tịch của Graham Budd Auctions, cho biết: “Thời điểm của trận đấu, lịch sử giữa hai đội và bóng ném đều khiến trận đấu này đi xuống như một trong những trận đấu nổi tiếng và giàu cảm xúc nhất trong lịch sử bóng đá.”

 

Anh ấy nói thêm: “Với lịch sử xung quanh quả bóng, chúng tôi đang kỳ vọng chiếc lô này sẽ trở nên cực kỳ phổ biến khi được đem ra đấu giá.”