Menu Close

Chelsea chịu khoản lỗ 96,6 triệu bảng Anh cho mùa giải 2018/19

xem bong da truc tiep

Đội bóng của Premier League – Chelsea, đã phải chịu khoản lỗ 96,6 triệu bảng vào năm ngoái, mặc dù ông chủ Roman Abramovich đã đầu tư vào đội bóng thành phố London này 247 triệu bảng Anh.

Các tài khoản của mùa giải 2018-19 tiết lộ rằng họ đã trả tổng cộng £ 26,6 triệu sau khi quyết định sa thải cựu huấn luyện viên Antonio Conte và ban huấn luyện của ông ấy vào tháng 7 năm 2018.

Cựu tuyển thủ Italia, Conte, hiện là huấn luyện viên Inter Milan của Serie A, đã dẫn dắt Chelsea đến chức vô địch Premier League vào năm 2017. Tuy nhiên, anh đã bị sa thải khi còn 12 tháng trong hợp đồng sau một loạt xuống phong độ tệ hại.

Chelsea đã bỏ lỡ suất tham dự Champions League trong mùa giải cuối cùng của Conte tại câu lạc bộ, nhưng đã giành được FA Cup trong mùa giải đó.

Kể từ khi Abramovich lên nắm quyền vào năm 2004, Chelsea đã chi 90 triệu bảng tiền bồi thường cho các huấn luyện viên bị sa thải.

Conte được thay thế bởi người đồng hương Maurizio Sarri, người mới chỉ ở câu lạc bộ 1 mùa giải. Anh ấy cũng rời Serie A, gia nhập nhà vô địch Juventus chỉ 1 năm trong hợp đồng 3 năm với Chelsea.

Chelsea đã đầu tư 280,6 triệu bảng Anh vào đội hình thi đấu của họ mùa trước. Đội hình bao gồm các bản hợp đồng của tuyển thủ nam Hoa Kỳ Christian Pulisic, thủ môn Kepa Arrizabalaga, và các tiền vệ Mateo Kovacic và Jorginho.

Hóa đơn tiền lương của câu lạc bộ cũng tăng thêm 41 triệu bảng vào năm 2019.