Menu Close

Ten Hag sẽ được ra quyết định chuyển nhượng cuối cùng tại Man Utd? 2

xem bóng đá trực tuyến k+

Việc Erik Ten Hag đồng ý dẫn dắt Man Utd có thể mở ra cho họ một trang sử mới.

Đầu giờ chiều nay (theo giờ Việt Nam), báo giới Anh đã đồng loạt đưa tin, Erik Ten Hag đã chính thức trở thành HLV trưởng Man Utd mùa tới.

Trước thời khắc trọng đại này, chiến lược gia người Hà Lan cho biết: “Thật vinh dự khi trở thành HLV của Man Utd. Tôi vô cùng phấn khích trước thử thách phía trước.”

Rõ ràng, Ten Hag sẽ đứng trước một núi việc khi nhậm chức tại Old Trafford. Và một trong những điều ưu tiên của ông là phải tái cấu trúc đội bóng.

HLV Erik ten Hag CHÍNH THỨC dẫn dắt MU | VOV.VN

Được biết, trong quá trình thương thảo với đội bóng giàu thành tích bậc nhất nước Anh, Ten Hag đã đưa ra điều kiện là phải được toàn quyền quyết định câu chuyện chuyển nhượng. Man Utd hoàn toàn đồng ý và thỏa thuận nhanh chóng đạt được.

Nhưng đến lúc này, người ta phải đặt ra câu hỏi: “Nếu Ten Hag là người quyết chuyện mua bán thì vai trò của Ralf Rangnick là gì?”

Tờ Goal tiết lộ Rangnick có tham gia vào các cuộc họp tuyển dụng, cả cầu thủ lẫn HLV, nhưng ý kiến của ông chỉ có giá trị tham khảo. Thực tế, từ trước đến nay, Man Utd chưa từng tồn tại chức danh “cố vấn”. Và người ta có quyền nghi ngờ rằng chức vụ ấy là “hữu danh vô thực” với Rangnick, dù ông là người giỏi chuyên môn.

Người ra quyết định cuối cùng tại Man Utd trong mùa Hè chắc chắn là Ten Hag bởi họ thực sự cần ông để xây dựng một đế chế mới.

Như vậy, câu chuyện mà báo chí Anh đồn thổi trước đây rằng HLV người Đức chỉ làm việc 6 ngày một tháng ở vai trò cố vấn là hoàn toàn có cơ sở. BLĐ Man Utd chỉ xem ông như một phương án ngắn hạn trong thời gian họ chờ đợi “người mới”. Để rồi khi Erik Ten Hag nắm quyền, Rangnick dẫu được gọi là “thăng chức” cố vấn, nhưng thực chất là “giáng quyền”.

Man Utd's 10 transfer targets explained after Glazers set £200m Erik ten Hag budget | Football | Sport | Express.co.uk

“Trong các cuộc trò chuyện với Ten Hag trước cuộc bổ nhiệm này, chúng tôi vô cùng ấn tượng với tầm nhìn dài hạn của ông ấy…,” John Murtough, Giám đốc bóng đá Man Utd một lần nữa khẳng định.

Hôm nay, tờ Mirror cho biết Ten Hag sẽ có ngân sách 200 triệu bảng để chi tiêu trong thời gian tới. Đó là còn chưa kể họ sẵn sàng thải loại một tá cầu thủ để làm rỗng quỹ lương. Có thể xem Man Utd đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Ten Hag “làm cách mạng”. Hãy chờ xem, liệu Quỷ đỏ có phải là một miền đất lành với Ten Hag, hay cũng là nơi hủy hoại danh tiếng như nhiều HLV tiền nhiệm của ông đã trải qua tại đây.

Bongda.com.vn