Menu Close

Chelsea được rao bán với giá 3 tỷ bảng

soi keo

Câu lạc bộ Ngoại hạng Anh Chelsea đang bị bán.

Chủ sở hữu câu lạc bộ Roman Abramovich đã thông báo vào hôm thứ Tư rằng ông ấy đang có kế hoạch bán đội bóng của mình, đó là một “quyết định vô cùng khó khăn để đưa ra” và điều đó làm ông ấy “đau đớn”.

BBC đưa tin bộ trang phục có trụ sở tại London này được định giá lên tới 3 tỷ bảng Anh.

Tỷ phú-nhà tài phiệt 55 tuổi gần đây đã phải chịu nhiều áp lực do bị cho là thân thiết với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

XÂM LƯỢC VÀO UKRAINE

Tuần trước, Putin đã ra lệnh cho một cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, gây ra sự phản đối kịch liệt từ các quốc gia khác nhau, dẫn đầu là Hoa Kỳ và Anh.

Abramovich cho biết ông sẽ không yêu cầu “hoàn trả bất kỳ khoản vay nào” và số tiền bán được sẽ được quyên góp cho các nạn nhân chiến tranh.

Ông trùm kinh doanh cho biết hôm thứ Bảy tuần trước rằng ông sẽ giao quyền quản lý và chăm sóc Chelsea cho các ủy viên tổ chức sau cuộc tấn công liên tục của Nga vào Ukraine.

Thứ Tư tuần trước, tỷ phú người Thụy Sĩ Hansjorg Wyss nói với tờ Blick của Thụy Sĩ rằng ông đã được đề nghị có cơ hội mua câu lạc bộ phía tây London.

Wyss cho biết Abramovich muốn “nhanh chóng thoát khỏi Chelsea” sau khi mối đe dọa trừng phạt được đưa ra tại Quốc hội.

LÃI SUẤT TỐT NHẤT

Trong một tuyên bố, Abramovich nói: “Tôi luôn đưa ra quyết định với lợi ích cao nhất của câu lạc bộ. Trong tình hình hiện tại, tôi đã quyết định bán câu lạc bộ vì tôi tin rằng điều này là vì lợi ích tốt nhất của câu lạc bộ, người hâm mộ, nhân viên, cũng như các nhà tài trợ và đối tác của câu lạc bộ.

“Việc bán câu lạc bộ sẽ không được theo dõi nhanh chóng mà sẽ thực hiện theo đúng thủ tục. Tôi sẽ không yêu cầu hoàn trả bất kỳ khoản vay nào. Tôi đã hướng dẫn nhóm của mình thành lập một quỹ từ thiện, nơi tất cả số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được quyên góp. Nền tảng sẽ vì lợi ích của tất cả các nạn nhân của cuộc chiến ở Ukraine.”

Abramovich mua Chelsea vào năm 2003 với giá 140 triệu bảng, và ông nói rằng đó không bao giờ là về kinh doanh hay tiền bạc, mà là về niềm đam mê thuần túy dành cho trò chơi và câu lạc bộ.

DANH HIỆU QUAN TRỌNG

Trong nhiệm kỳ là chủ sở hữu của mình, Chelsea đã giành được mọi danh hiệu lớn có thể bao gồm Champions League hai lần, cả Premier League và FA Cup năm lần, Europa League hai lần và ba lần Cúp Liên đoàn.

Vào tháng 8 năm 2021 vừa qua, The Blues đã giành được Siêu cúp UEFA và vào tháng 2 đã giành được Cúp thế giới các câu lạc bộ đầu tiên của họ.

Chelsea hiện đứng thứ 3 trên BXH Premier League với 50 điểm và kém đội đầu bảng Manchester City 16 điểm. Soi keo